VỆ SINH BỂ BƠI, BỂ NƯỚC SINH HOẠT

Vệ sinh bể bơi sau xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong việc sử dụng và vận hành sau này của bể bơi. Trong quá trình thi công xây dựng bể bơi không tránh khỏi việc các vật liệu xây dựng, các dạng vết bẩn khác còn đọng lại sau khi hoàn thành, vì vậy cần tiến hành làm sạch bể bơi theo quy trình chuẩn để có thể đưa vào hoạt động.

 

Các bước vệ sinh bể bơi sau xây dựng an toàn, hiệu quả:

 • Chuẩn bị các dụng cụ, máy móc hóa chất cần thiết để vệ sinh bể.
 • Xử lý bề mặt bể, dọn dẹp các rác thải sau xây dựng.
 • Bước 3: Cọ các bức tường và sàn bể bơi bằng máy móc thiết bị, hóa chất chuyên dụng. Đặc biệt chú ý đến khu vực lưu thông nước tránh để vôi vữa bám vào vị trí lưu thông.
 • Bước 4: Vệ sinh các khu vực xung quanh bể bơi: hành lang, lan can, cầu nhảy…
 • Bước 5: Xả nước vào bể bơi để sục bể bơi loại bỏ các vết bẩn sau khi đã xử lý.
 • Bước 6: Dùng hóa chất khử khuẩn ngâm trong nước.

Viên clo là hóa chất khử trùng hiệu quả sử dụng cho bể bơi của bạn.Viên clo tan nhanh hoặc viên nén tan chậm được thiết kế để hòa tan từ từ và đều đặn giải phóng clo tự do vào nước để tiêu diệt vi khuẩn và giữ nước bể bơi luôn sạch sẽ.

Có thể đặt viên clo trong giỏ lọc, phao chuyên dụng hoặc cột chứa clo viên.

 • Sau khi ngâm clo tiến hành xả toàn bộ nước trong bể bơi, quy trình diễn ra nhiều lần đến khi nước trong theo tiêu chuẩn.

Vệ sinh bể nước sinh hoạt: Vệ sinh bể nước sinh hoạt sau xây dựng là một công việc đòi hỏi độ làm sạch cao bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người trong suốt quá trình sử dụng. Chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng cần vệ sinh bể nước không chỉ sau xây dựng mà cần thường xuyên để đảm bảo độ sạch cho nước sử dụng, không bị ứ đọng các chất bẩn, rêu, các vi sinh vật nhỏ gây bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt.

Các bước vệ sinh bể nước sinh hoạt:

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh, bảo hộ lao động quan trọng như: Khẩu trang, quần áo bảo hộ và găng tay, xô nước, bàn chải (bình ôxi nếu cần), hóa chất tẩy rửa, máy móc chuyên dụng.
 • Đầu tiên bạn phải loại bỏ hết nước đang còn trong bể chứa của mình bằng cách xả vòi nước hoặc dùng máy hút nước cho khi còn cấn bẩn là dừng. Không nên hút hết để tránh việc cọ rửa bể nước các chất cặn bẩn sẽ chạy theo đường ống dẫn nước có thể làm tắc đường ống khi chúng ta đang thau rửa bể nước.
 • Vệ sinh bên trong bể nước sinh hoạt
 • Vệ sinh sạch các vết bẩn cứng nặng, bùn đất, rác thải xây dựng.
 • Tiếp theo sử dụng bàn chải để đánh cọ sạch các mảng bám mốc, rong rêu và cặn bã, đất mùn lắng đọng trong đó.

Sau đó bạn hãy sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn mà bạn đã chuẩn bị trước rồi để làm sạch hoàn toàn các mảng bẩn bám trên thành và nền bể nước ngầm đó. Cần xịt rửa lại một lần nữa bằng nước sạch để đảm bảo chắc chắn bạn sẽ không còn lưu lại những chất bẩn và chất tẩy rửa vệ sinh ở trong bể nước nữa.

Làm khô bể nước để nó khô thoáng bay hết các mùi hôi khí hiếm có ở trong bể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *