TRANG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG CỦA NHỮNG NGƯỜI THỢ XÂY

Đặc thù của ngành của những CN xây dựng chính là việc làm việc thường xuyên tại các công trường xây dựng, làm các công việc bằng chân tay và tất nhiên môi trường lao động của họ chủ yếu là ở ngoài trời.

Vì vậy không thể tránh khỏi các nguy cơ như: bụi bẩn, nắng nóng, tia cực tím, các vật thể như: đất, đá, xi măng, sắt thép,…. rơi, va đập, đâm xuyên vào cơ thể, ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và tính mạng của những người thợ xây dựng.

Để hạn chế được tối đa các tác nhân gây hại ngoài môi trường lao động, những người thợ xây cần được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo vệ an toàn thân thể như: quần áo bảo hộ, giày bảo hộ, mũ bảo hộ, dây đai an toàn, găng tay bảo hộ, khẩu trang bảo hộ,…

Quần áo bảo hộ: Các sản phẩm quần áo bảo hộ được may từ nhiều chất liệu vải: kaki liên doanh, Pang Rim Hàn Quốc là chủ yếu. Bởi đây là các loại vải may có khả năng bảo vệ an toàn thân thể cho những người thợ xây, hạn chế được các tác nhân gây hại như: bụi bẩn, nắng nóng, tia cực tím,… Quần áo bảo hộ mặc lại thoáng mát và thấm hút mồ hôi cơ thể tốt, giúp người lao động gia tăng năng suất làm việc.

Về kiểu dáng: chủ yếu được may theo kiểu dáng dài tay để chống nắng nóng và tia UV hiệu quả.

Về thiết kế: được may theo nhiều phong cách, màu sắc và cách phối màu phong phú khác nhau.

Mũ bảo hộ: Các dòng mũ bảo hộ được làm từ chất liệu nhựa: ABS, HDPE, PVC,… là những loại mũ có khả năng bảo vệ an toàn vùng đầu cho người lao động.

Được thiết kế thông minh với hệ thống quai chắc chắn cùng đai 6 dây bền bỉ, kết hợp với núm vặn điều chỉnh, khóa bấm, lót xốp giúp mũ bảo hộ luôn giữ ở vị trí cân bằng, chắc chắn với vòm đầu của người lao động. Tuy nhiên, đối với từng loại mũ bảo hộ khác nhau thì các chi tiết: núm vặn điều chỉnh, lót xốp, khóa bấm sẽ khác nhau (có loại có, loại không có vì vậy nên mức giá thành sẽ có sự chênh lệch nhất định)

 

Giày bảo hộ: tác dụng bảo vệ an toàn vùng chân cho người thợ xây, tránh khỏi những vật thể sắc nhọn như đinh sắt, thép, đất đá va chạm, đâm xuyên vào chân.

Và hạn chế được một số các loại hóa chất nhẹ, môi trường ẩm ướt gây trơn trượt.

Găng tay bảo hộ: Để đảm bảo an toàn cho đôi tay, tránh việc tiếp xúc thường xuyên với những vật sắc nhọn, nhiều hóa chất thì nên trang bị găng tay bảo hộ để đảm bảo hơn.

– Tùy vào từng bộ phận mà trang bị găng tay thông thường, găng tay chống cắt hoặc găng tay chống hóa chất cho từng bộ phận để có thể đảm bảo việc bảo vệ được tốt nhất.

Ngoài ra, đồ bảo hộ của người thợ xây còn có: kính bảo hộ, khẩu trang bảo hộ, dây đai an toàn,…

Trên đây là tất cả những đồ bảo hộ lao động mà người thợ xây cần có để có thể đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh. Hy vọng rằng, nhờ những công cụ bảo hộ đó, người thợ xây luôn cảm thấy an tâm và có thể hoàn thành tốt những công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *