TRANG PHỤC BẢO HỘ CỦA THỢ ĐIỆN

Thợ điện đóng vai trò quan trọng. Cũng giống như những ngành nghề lao động khác, lúc tham gia vào thời kỳ lao động thì người thợ điện cần chuẩn bị các vật dụng bảo hộ để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó những đồ vật bảo hộ cần lao cho ngành nghề điện còn đòi hỏi tường tận và chất lượng vượt trội hơn hẳn. Vậy vì sao lĩnh vực điện lại cần sự khó tính đến vậy?

Bởi tai nạn điện tương đối dễ gặp

Nếu như nói về chừng độ nghiêm trọng cần lao thì ngành điện chính là một trong những ngành nguy hiểm bậc nhất và không ít các vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra khiến công nhân thậm chí gặp nghiêm trọng tới tính mệnh.

Trong công việc bảo hộ lao động của ngành nghề điện lực, sự an toàn luôn được đặt lên trước hết. Và theo như nghị định của chính phủ thì luôn đề cập đến việc nghiêm trang trong việc tuân thủ các chế độ và đồ vật những trang bị bảo hộ lao động, phải đảm bảo môi trường làm cho việc và phương tiện lao động luôn an toàn khi xúc tiếp sở hữu điện.

Để có thể sửa chữa và kiểm tra các đường dây điện đảm bảo luôn cung cấp nguồn năng lượng sử dụng trong các gia đình thì những người thợ điện cũng phải tiếp xúc và làm việc trong môi trường khá nguy hiểm. Chính vì thế những đồ bảo hộ là cần có. Dưới đây sẽ là những trang phục bảo hộ bắt buộc phải có của công nhân điện.

NÓN BẢO HỘ CÁCH ĐIỆN

Cũng như các ngành nghề khác, nón bảo hộ là vật dụng bảo hộ không thể thiếu cho người thợ điện. Do tính chất công việc, thợ điện cần sử dụng nón bảo hộ cách điện để đảm bảo không có bất cứ nguồn điện rò rỉ nào có thể thâm nhập vào người trong lúc thao tác hoặc sửa chữa điện, đường dây điện.

 

Gợi ý: Nón bảo hộ Sseda Fashion IV được làm từ nhựa ABS – nhựa cao cấp nhất trong các loại chất liệu làm nón bảo hộ. Chiếc nón này không chỉ có tác dụng che mưa, che nắng, bảo vệ đầu mà còn cách điện hiệu quả, rất thích hợp để các anh thợ điện sử dụng. Nón có thiết kế thêm miếng lót và quai đeo tiện dụng, dễ điều chỉnh theo kích thước đầu của người thợ.

 

GIÀY BẢO HỘ CÁCH ĐIỆN

Như đã nói từ đầu bài, để đảm bảo an toàn về điện, người thợ điện cần tuân thủ và sử dụng các vật dụng bảo hộ cách điện. Vì vậy, thợ điện phải dùng giày bảo hộ cách điện để đảm bảo không bị điện giật nếu lỡ vô tình giẫm đạp mạch điện bị hở.

 

QUẦN ÁO BẢO HỘ

 

Do phải thường xuyên làm việc ngoài trời nên quần áo bảo hộ thợ điện thường phải làm từ các loại vật liệu dày và bền bỉ như kaki hay jeans. Quần áo thường được may dài tay và bao phủ toàn thân để chống nóng, hạn chế tác động tiêu cực từ thời tiết và chống mài mòn cao, cho người thợ điện an tâm làm việc trong điều kiện sức khỏe tốt nhất.

 

DÂY ĐAI AN TOÀN

 

Là thợ điện, ắt hẳn các anh phải leo trèo cột điện, trụ điện cao thế. Vì vậy, một dây đai an toàn sẽ giữ ccho thợ điện cảm giác luôn được bảo vệ và tránh các tình huống tai nạn do té ngã.

Người thợ điện cần dùng dây đai an toàn để chống té ngã trong lúc làm việc trên cao

 

GĂNG TAY

Một đôi găng tay sẽ giúp bảo vệ bàn tay người thợ khi thao tác với cáp điện hay các vật dụng nhỏ. Thông thường găng tay bảo hộ đều được dệt bằng các loại sợi có khả năng cách điện nên các anh có thể thoải mái lựa chọn một đôi găng tay phù hợp như Safety Jogger All Flex – có khả năng co giãn cực kỳ linh hoạt và không tích điện, phù hợp để thao tác với các chi tiết nhỏ cũng như tăng độ bám khi khuân vác, cầm nắm.

Người thợ điện cần dùng găng tay bảo hộ để đảm bảo an toàn lao động

Hy vọng với combo đồ bảo hộ hoàn hảo này các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về những thiết bị mà người thợ điện cần được trang bị. Và đừng quên đến BHTD để mua sắm cho mình những thiết bị bảo hộ phù hợp nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *