BẢO HỘ LAO ĐỘNG QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO

BẢO HỘ LAO ĐỘNG QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Việc trang bị đầy đủ bộ đồ bảo hộ lao động có ý nghĩa quan trọng và vô cùng to lớn trong công cuộc bảo đảm an toàn trong lao động. Những trang thiết bị bảo hộ lao động cũng là một trong những điều kiện tất yếu các doanh nghiệp cần cung cấp và trang bị cho công nhân của mình.

An toàn lao động là để sản xuất, an toàn là hạnh phúc của người lao động, là điều kiện đảm bảo cho sản xuất phát triển và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

  1. Đối với người lao động

Muốn an toàn trong lao động, đừng quên các trang thiết bị bảo hộ lao động

Nhắc đến an toàn lao động lại dấy lên những làn sóng vô cùng lớn. Không biết bao nhiêu vụ tai nạn thương tâm xảy ra trong quá trình lao động. Nhẹ thì bị thương, nặng thì mất mạng. Thế nhưng nhiều người vẫn coi thường sự quan trọng của các thiết bị bảo hộ lao động.

Thiết bị bảo hộ lao động giúp đảm bảo an toàn cho người lao động

Hầu hết mỗi nhà máy, xí nghiệp hay các công trình xây dựng…đều đã có những buổi tập huấn cho công nhân, nhân viên về an toàn lao động. Tuy nhiên, không có nhiều người coi trọng, thậm chí còn không để tâm đến vấn đề đó.

Trang thiết bị bảo hộ lao động giúp bạn thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Nhờ có đồ bảo hộ lao động mà đã có rất nhiều người thoát khỏi cái án tử. Chẳng hạn như việc sử dụng mũ bảo hộ lao động tại nhiều công trường xây dựng đã trở nên rất phổ biến. Nếu chẳng may bị vật nào đó rơi xuống trúng đầu, không có mũ bảo hộ thì có lẽ đã chẳng thể giữ được mạng sống.

Giảm thiểu số lượng tai nạn nhờ đồ bảo hộ lao động

Việc trang bị các đồ bảo hộ lao động cho công nhân viên cực kỳ quan trọng. Chẳng hạn như bình chữa cháy, cọc tiêu, áo mưa, áo phao cứu sinh… Tất cả những món đồ này đều giúp bảo vệ an toàn cho người lao động. Từ đó giúp giảm thiểu số vụ tai nạn do lao động gây ra.

 

  1. Đối với doanh nghiệp

Xây dựng ý thức an toàn lao động trong doanh nghiệp

Theo như nhận thức  của thế giới hiện đại thì một doanh nghiệp phải có ưu thế cạnh tranh và phải tăng trưởng mạnh, ngoài các trang thiết bị máy móc hiện đại  cần phải có một môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt tính mạng con người lên hàng đầu. Kinh nghiệm thực tế của thế giới cho thấy doanh nghiệp muốn  phát triển bền vững thì yếu tố an toàn lao động là hết sức quan trọng và được đặt lên làm tiêu chí của doanh nghiệp. Hãy thử nghĩ chỉ cần có 1 tai nạn nào đó xảy ra đối với 1 công nhân thì điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tinh thần của những công nhân khác khiến cho việc sản xuất luôn bị chậm và đình trệ, nghiêm trọng hơn là công nhân bỏ qua làm việc cho các công ty đối thủ.

 

An toàn lao động làm nên thương hiệu cho doanh nghiệp

Theo như tâm lý của người lao động thì họ luôn muốn người thân, bạn bè của mình biết mình đang làm việc ở nơi có môi trường làm việc hiện đại, là nơi có tầm vóc trong xã hội. Nhưng làm sao để làm được điều này? Cũng giống như các học sinh, học sinh có đồng phục và logo riêng để thể hiện mình đang học ở trường nào, có phải trường chuyên hay không? thì cũng như vậy người lao động sẽ cần đến những bộ quần áo bảo hộ và giầy bảo hộ có gắn logo riêng của công ty, điều này vừa giúp cho tâm lý của người lao động tốt hơn và còn quảng bá thêm về hình ảnh công ty.

Thời gian gần đây có khá nhiều công ty mạnh dạn bỏ tiền ra đầu tư về các  dụng cụ bảo hộ lao động và thực hiện các cam kết đảm bảo an toàn lao động bởi họ nhận thấy được tầm quan trọng của nó. Có công ty xây dựng đầu tư thêm hẳn vài nghìn  dây đai an toàn giúp đảm bảo mức an toàn của người lao động lên cao nhất. Điều này cho thấy nhận thức của các doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng nâng cao một cách rõ rệt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *